Đối tác
Đối tác
Đối tác
Đối tác
Đối tác
Đối tác
Đối tác
Trang chủ   |   Gửi email    |   Liên hệ   

Vận hành xe trong điều kiện lốp non hơi là rất nguy hiểm và thể gây nổ lốp bất thình lình do nhiệt độ lốp tăng cao. Bạn nên đưa xe tới trung tâm dịch vụ lốp có uy tín để bơm áp suất lốp phù hợp. Nếu bạn tự bơm, bạn nên tham khảo các thông tin khuyến cáo trên hướng dẫn sử dụng hoặc trên bảng thông số găn trên xe.Nếu lốp của bạn không đúng với kích cỡ gốc của nhà sản xuất, bạn nên tham khảo tư vấn của trung tâm dịch vụ lốp có uy tín để áp suất lốp luôn phù hợp.

Kiểm tra áp suất lốp trong điều kiện mát bình thường (trước khi vận hành), bạn nên kiểm tra cả lốp dự phòng ít nhất 1 lần một tuần và luôn kiểm tra trước mỗi chuyến đi đường dài. Nếu bạn xao nhãng kiểm tra áp suất lốp, sẽ làm cho xe của bạn vận hành không tốt và có thể gây mòn lốp không đều và nhanh hơn bình thường, làm giảm tuổi thọ lốp, làm mất kiểm soát xe, có thể gây hư hỏng lốp đột ngột dẫn tới thiệt mại đến tài sản và tính mạng của bạn.

Bạn nên sử dụng dụng cụ đo áp suất lốp có độ chính xác cao. Luôn duy trì áp suất lốp phù hợp với mức khuyến cáo cho tất cả các lốp. Nếu lốp có hiện tượng bị xuống hơi, hãy kiểm tra ngay bề mặt lốp đó, có thể bị vật ngoại vi gây thủng lốp, kiểm tra rò rỉ từ van hoặc vành xe bị hư hỏng, các tác nhân trên chiếm hầu hết trong các trường hợp lốp xe bị xuống hơi. Hoặc bạn có thể đưa ra đến trung tâm dịch vụ lốp để kiểm tra.

Chỉ kiểm tra áp suất lốp trong điều kiện lốp chưa sinh nhiệt (tức là trước khi vận hành xe), vào mỗi buổi sáng trước khi vận hành xe. Khi xe đã vận hành, dù quãng đường dài hay ngắn cũng sẽ làm cho lốp sinh nhiệt nóng lên và đồng thời làm tăng áp suất lốp.

Không được bơm áp suất lốp ở mức tối đa

Không được xả giảm áp suất lốp khi lốp trong điều kiện nóng (vừa vận hành), làm như vậy sẽ khiến lốp bị non hơi.

Bạn nên kiểm tra tình trạng lốp xe thường xuyên, các vật ngoại vi, nứt, vết cắt, mòn không đều, đặc biệt mòn vai lốp nguyên nhân có thể do độ chụm mất cân bằng, lốp bị non hơi. Sử dụng lốp non dễ bị mất lái và gây tai nạn. Sử dụng lốp bị lỗi, có thể gây nổ lốp ảnh hưởng đến tính mạng của bạn.

Mức áp suất lốp tối đa được in trên bề mặt hông lốp là áp suất cơ bản dựa trên cơ sở tốc độ tối đa cho phép và chở đúng tải trọng cho phép. Nếu chở quá tải trọng cho phép, lốp sẽ sinh nhiệt lớn quá mức và có thể gây nổ lốp gây tai nạn, ảnh hưởng nghiêm trọng đến tính mạng của bạn.
Trở lại | ↑ Top  
CÔNG TY CỔ PHẦN HYUNDAI VIỆT
         211 Phạm Văn Đồng – Xuân Đỉnh – Từ Liêm – Hà Nội
          Tel: 04.3750 2916 / 3540 6173    Fax: 04.3750 2915
          Email: hyundaivietjsc@gmail.com
          Hotline 24/24: 0966 831 316
          Cạnh Xưởng Hyundai Ngọc Khánh/Đối diện C.ty Cầu 7

Copy right CÔNG TY CỔ PHẦN HYUNDAI VIỆT
> Điểm chấp nhận TT bằng thẻ TD, không tính phí

> Dịch vụ kỹ thuật lốp:

- Cân độ chụm (chỉnh lệch lái, ăn lốp).

- Cân bằng động.

- Tư vấn thông tin về lốp xe.

Designed by HCVIET.COM - Online: 1 - Visited: 2872433